pioneer mountain lyreco

เริ่มก่อตั้งปี พ.ศ.2469

เพื่อส่งมอบความยั่งยืนต่อสถานที่ทำงานของท่าน


นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี พ.ศ.2469 การปรับตัวให้เข้ากับวิวัฒนาการของความต้องการในที่ทำงานผ่านการบริการอย่างเชี่ยวชาญเพื่อการก้าวสู่ระดับสากลถือเป็นหัวใจสำคัญของการเติบโตและความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของลีเรคโก

ผ่านมาแล้ว 4 รุ่นหลังจากการสร้างร้านหนังสือที่วาล็องเซียนในประเทศฝรั่งเศษ ตอนนี้ลีเรคโกมีลูกค้าใน 4 ทวีปและยังคงมุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศในฐานะของผู้ผลักดันที่อยู่เบื้องหลังทุกการพัฒนา

bookstore

จากร้านหนังสือสู่ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำนักงานที่เป็น B2B

จากการก่อตั้งร้านหนังสือในวาลองเซียน ประเทศฝรั่งเศส สู่ผู้นำในการจัดจำหน่ายสินค้าและบริการอย่างสากล นวัตกรรมและความว่องไวถือว่าเป็นปัจจัยหลักในการผลักดันให้ลีเรคโกสามารถตอบสนองความต้องการในที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ในปี พ.ศ.2469 Georges-Gaston Gaspard ได้ก่อตั้งร้านหนังสือที่มีชื่อว่าแกสปาร์ดในวาลองเซียน ประเทศฝรั่งเศส

บริษัทมีการพัฒนาบริการงานพิมอย่างรวดเร็ว โดยใช้กระดาษที่มาจากไลน์การผลิตของตัวเอง และในปี พ.ศ.2479 ทางบริษัทก็ได้เริ่มส่งของโดยตรงลูกค้าจากคลังสินค้าแห่งแรก

หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ลีเรคโกก็ได้กลายเป็นผู้จัดจำหน่ายเครื่องใช้ในสำนักงานเจ้าแรกๆ ที่เป็น B2B

eshop

จากแคตตาล็อกเล่มแรกสู่ประสบการณ์ของลูกค้าแบบ 360 °

จาก Etienne Gaspard (ลูกชายของ Georges-Gaston) สู่ Georges Gaspard ลูกชายของเขา ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงานยังคงเป็นหัวใจหลักของโซลูชันใหม่ๆ:

  • จากแค็ตตาล็อกเล่มแรกที่เปิดตัวในปี พ.ศ.2502 สู่การพัฒนาประสบการณ์ลูกค้าแบบ 360 °ที่เชื่อมโยงกับอีคอมเมิร์ซและการจัดซื้อทางอิเล็กทรอนิกส์

  • จากผู้เชี่่ยวชาญในเรื่องของของใช้ในสำนักงานสู่เครื่องมือและอุปกรณ์ความปลอดภัย

  • จากการจัดภายในหนึ่งวันสู่การจัดส่งโฮมออฟฟิศ

LYRECO EXPANSION

ปี พ.ศ.2532 สู่การขยายตัวระหว่างประเทศ ...

Georges Gaspard ลูกชายของ Etienne Gaspard เริ่มต้นการขยายธุรกิจระหว่างประเทศและพัฒนาแนวทางและความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง  ทำให้บริษัท แกสปาร์ด กลายเป็น ลีเรคโก ในปี พ.ศ.2544

 

ในปี พ.ศ.2532 ลีเรคโกได้เข้าซื้อกิจการนอกฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก โดยซื้อกิจการในเวอร์เมียร์ ประเทศเบลเยี่ยมทำให้การดำเนินการนี้ถือเป็นก้าวแรกของการขยายธุรกิจระหว่างประเทศทั้งในยุโรปและเอเชีย  30 ปีต่อมา ลีเรคโกกลายเป็นผู้นำของยุโรปและเป็นอันดับ 3 ของผู้จัดจำหน่ายของใช้สำนักงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีบริษัทย่อย 15 สาขาที่ดำเนินงานใน 25 ประเทศ รวมไปถึงหน่วยงานผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยในยุโรป

ด้วยการเข้าซื้อ Intersafe ในเบเนลักซ์ ประเทศฝรั่งเศส Deskright ในสิงคโปร์และหน่วยสัญญาของธุรกิจ Office Depot ในสเปน บริษัทยังคงเดินหน้าต่อในการขยายภูมิศาสตร์และพัฒนาความเชี่ยวชาญต่อไปภายใต้ประธานบริษัทคนใหม่ซึ่งเป็นลูกสาวของ Georges Gaspard 

SAFETY

... การพัฒนาแนวทางและความเชี่ยวชาญ

ในช่วงปี พ.ศ.2553 ลีเรคโกเริ่มขยายข้อเสนอไปยังผลิตภัณฑ์เฉพาะทาง

มีการพัฒนาแนวทางของผลิตภัณฑ์หลายๆชนิดเช่นสินค้าเฉพาะทาง บริการการพิมพ์ สินค้าที่ถูกใช้แล้วและสินค้าทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ดั้งเดิม IMPEGA แบรนด์ภายใต้บริษัทที่ถูกก่อตั้งในปี พ.ศ.2498 ได้กลายเป็น ลีเรคโกในปี พ.ศ.2552

กลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลเปิดตัวในปี พ.ศ.2556 และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยและการทำความสะอาดในปี พ.ศ.2558 ความเชี่ยวชาญในด้าน Coffee Solutions ที่ถูกพัฒนาในปี พ.ศ.2540 สู่หุ้นส่วนกับ Nespresso Solutions

ในปี พ.ศ.2559 ทิศทางของนวัตกรรมได้ถูกกำหนดเพื่อเร่งการพัฒนาโครงการที่ถูกริเริ่มขึ้น เช่น”Frictionless”และธุรกิจหมุนเวียน

sustainability

ความเคารพต่อโลกคือดีเอ็นเอของเรา...

การเคารพผู้คนและโลกใบนี้ถือเป็นค่านิยมพื้นฐานอย่างหนึ่งของลีเรคโก โดยที่ลีเรคโกได้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นการเคารพผู้คนและโลกใบนี้ถือเป็นค่านิยมพื้นฐานอย่างหนึ่งของลีเรคโก โดยที่ลีเรคโกได้ดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นนี้

เพื่อที่จะพัฒนาพื้นที่นี้อย่างต่อเนื่อง ลีเรคโกได้เข้าร่วมกับ United Nations Global Compact ในต้นปี พ.ศ.2547 และทำการกำหนดโนยบายเกี่ยวกับความรับผิดชอบของบริษัทในปี พ.ศ.2555 ด้วยกลยุทธ์ Eco-Future

ลีเรคโกมีการดำเนินการหลัก ๆ เช่นการตรวจสอบของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จากฉลากต้นไม้สีเขียว โครงการลดการปล่อย CO2 ในทุกกิจกรรมหรือ Lyreco University สำหรับพนักงาน

ตั้งแต่ปี พ.ศ.2562 กลยุทธ์ใหม่ก็ได้เข้ามามีบทบาทเพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นของเรา โดยมีจริยธรรมและความยั่งยืนในห่วงโซ่อุปทาน การกำกับดูแลการจัดการความเสี่ยงและการมีส่วนร่วมต่อชุมชนที่กลายเป็นเสาหลักเคียงข้างเรื่องสิ่งแวดล้อม เศรษฐศาสตร์และผู้คน

ในปี พ.ศ.2563 ลีเรคโกให้คำมั่นที่จะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์และบริการเป็นระบบเศรษฐกิจหมุนเวียน

lfe nicolas axelrod

...ความเคารพและความหลงใหลในผู้คนก็เช่นกัน

การสนับสนุนการศึกษาของเด็กในประเทศที่ยากจนถือเป็นคำมั่นสัญญาระยะยาว

เพื่อสนับสนุนความต้องการของเรา ลีเรคโกเพื่อการศึกษาจึงถูกเปิดตัวในปี พ.ศ.2551

ด้วยการมีส่วนร่วมของพนักงานลีเรคโกทุกคนทำให้เด็ก ๆ มากกว่า 115,000 คนได้รับการสนับสนุนใน 6 ประเทศ ได้แก่ เวียดนาม บังกลาเทศ บราซิล โตโก มาดากัสการ์และกัมพูชา

การยกระดับการบริการลูกค้า