Pioneering with Purpose

Pioneering with Purpose - Lyreco จัดงานเปิดตัว Demo Day

เมื่อวันที่ 27 เมษายน ลีเรคโกเป็นเจ้าภาพจัดงาน Demo Day ครั้งแรกในกรุงบรัสเซลส์ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการใหม่ Intrapreneur ภายใต้สโลแกน “Lyreco Pioneers” งานนี้เป็นโอกาสสำหรับ 6 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อนำเสนอแนวคิดต่อคณะกรรมการภายในและภายนอกต่อหน้าผู้ชมแบบสดและแบบออนไลน์

ปีนี้เป็นปีแรกที่บริษัทได้ดำเนินโครงการ Lyreco Pioneers และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามด้วยการส่งผลงาน 261 รายการในรอบแรกของโครงการ บรีฟดั้งเดิมเรียกร้องให้มีแนวความคิดที่อาจช่วยลดความซับซ้อนของวิธีการที่ลีเรคโกจัดการกระบวนการภายในหรือกระบวนการของลูกค้า หรือดำเนินการต่อไปโดยลีเรคโกในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืน

หลังจากขั้นตอนการคัดเลือกเบื้องต้น แนวคิดทั้ง 6 ถูกนำเข้าสู่ระยะฟักตัว เพื่อให้ทีมที่ได้รับการคัดเลือกมีโอกาสได้รับการฝึกสอนเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องใช้ในการพัฒนาแนวคิดทางธุรกิจโดย Schoolab ซึ่งเป็นพันธมิตรภายนอก ซึ่งเป็นสตูดิโอนวัตกรรมที่เชี่ยวชาญในการฝึกอบรมลูกค้าในด้านนวัตกรรมที่รับผิดชอบ

วันที่ 6 พ.ค 2565

ข่าวประชาสัมพันธ์

เมื่อวันที่ 27 เมษายน ลีเรคโกเป็นเจ้าภาพจัดงาน Demo Day ครั้งแรกในกรุงบรัสเซลส์ โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการใหม่ Intrapreneur ภายใต้สโลแกน “Lyreco Pioneers”

Gregory

นวัตกรรมไม่ได้เขียนไว้บนกำแพงที่ลีเรคโกเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เราต้องการทำทุกวัน แต่ถึงแม้จะอยู่ในธุรกิจที่มีประวัติของการบุกเบิกวิธีการใหม่ๆ ในการส่งมอบวันทำงานที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้าของเรา ก็มักจะเป็นเรื่องยากที่จะรวบรวมแนวคิดทั้งหมดที่สร้างขึ้นภายใน

การเปิดตัว Lyreco Pioneers เปิดโอกาสให้ทีมของเราได้ปลดปล่อยจิตวิญญาณแห่งการเป็นผู้บุกเบิก ในการเป็นผู้บุกเบิกคุณต้องก้าวข้ามอุปสรรค มองสิ่งที่เป็นไปไม่ได้และก้าวต่อไปเพื่อท้าทายสภาพที่เป็นอยู่

บางครั้งก็ยากและบางครั้งเราก็ล้มเหลวแต่เราก็พยายามทำให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืน ผมภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับความคิดริเริ่มนี้และเชื่อในความสามารถที่จะช่วยทำให้เรายิ่งใหญ่ขึ้น!

Grégory Liénard

CEO

Demo Days winner

And the winner is...

Demo Day เป็นงานที่เต็มไปด้วยพลัง โดยทีมมีเวลาเพียง 6 นาทีในการโน้มน้าวให้กรรมการเชื่อว่าเหตุใดแนวคิดของพวกเขาจึงควรก้าวไปสู่ระยะเร่งรัด ด้วย Passion เป็นค่านิยมหลักของลีเรคโก เห็นได้ชัดว่าต้องเตรียมงานมากเพียงใดสำหรับวันนี้

แนวคิดที่ชนะคือจาก Jaroslaw Chwastowicz และ Krzysztof Szewczyk จาก Lyreco Poland ซึ่งเป็นผู้นำเสนอแนวคิดแดชบอร์ดความยั่งยืน ตอนนี้พวกเขามีเวลาสี่เดือนในการเปลี่ยนต้นแบบธุรกิจของตนให้กลายเป็นบริการจริงที่สามารถทดสอบกับลูกค้าได้

ภาพจากซ้ายไปขวา: Maxime Chabaud, Krzysztof Szewczyk, Jaroslaw Chwastowicz, Grégory Liénard

Maxime

เราเห็นการคิดที่ยอดเยี่ยมในการนำเสนอ ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นที่ผู้คนในลีเรคโกมีต่อความเรียบง่ายและความยั่งยืน

โครงการที่ชนะได้รับเลือกเนื่องจากสามารถเพิ่มมูลค่าที่แท้จริงให้กับวิธีที่ลูกค้าของเราติดตามและรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืนในที่ทำงานของพวกเขา

ที่ลีเรคโก เรามีดาวเหนือหนึ่งดวง: ส่งมอบวันทำงานที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า และเรามองโลกในแง่ดีว่าโครงการนี้จะกลายเป็นตัวขับเคลื่อนที่ยอดเยี่ยมสำหรับสิ่งนี้

Maxime Chabaud

Innovation, Sustainability and Strategy Director at Lyreco 

Next steps

เพื่อเป็นเกียรติแก่ความสำเร็จของพวกเขา
ผู้บุกเบิก Lyreco ทุกคนจะเข้าร่วมงาน VivaTech ที่ปารีสในเดือนมิถุนายน
ความคิดของพวกเขาจะได้รับการตรวจสอบโดย MDs ในประเทศ เพื่อดูว่าสามารถดำเนินการต่อไปได้หรือไม่

จากความสำเร็จในปีแรกของโครงการ ลีเรคโกจะเริ่มค้นหากลุ่มผู้บุกเบิกกลุ่มต่อไปในเดือนกันยายน

Pioneer icon